Mùa hoa tam giác mạch - Hà Giang

Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016
Hà Giang - Mùa hoa tam giác mạch


Tháng 10 là mùa của hoa tam giác mạch. Vào thời điểm này, trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn, những nương hoa tam giác mạch đẹp như tranh đang tô điểm cho vùng đất khắc nghiệt này.
Hoa tam giác mạch nhỏ li ti, mới nở có màu trắng, rồi phớt hồng và lúc sắp rụng chuyển thành hồng đậm, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý. Những tay lá bé bỏng cũng mơ hồ ba góc xanh xanh, vì vậy nên mới có tên gọi là tam giác mạch.
Người dân bản địa thường lấy bột của quả tam giác mạch để làm bánh hoặc dùng hạt trộn với hạt ngô để nấu rượu tạo nên hương vị khá đặc biệt. Có nơi dùng để chăn nuôi gia súc hoặc luộc ăn thay rau. Tuy nhiên, do năng suất thấp hơn ngô và lúa nên diện tích không được mở rộng.
 
 Những điểm du lịch không thể không tới trong tháng 10 - 1
Khi những thửa ruộng lúa bậc thang chín vàng đã được gặt hết. Sắc trắng hồng quyến rũ của hoa tam giác mạch lại lôi cuốn bạn trở lại với vùng đất này. Những địa điểm có cánh đồng hoa tam giác mạch nổi tiếng ở Hà Giang là Hoàng Su Phì, Xí Mần, Đồng Văn, Lũng Cú…
Sự lãng mạn của những nương hoa quyến rũ mạnh mẽ đến nỗi lượng du khách tới Hà Giang vào mùa này tăng mạnh. Chính quyền tỉnh Hà Giang đã quyết định đẩy mạnh đầu tư trồng loài hoa này để phát triển du lịch của địa phương tại 3 điểm: đèo Mã Pì Lèng, cánh đồng xã Pả Vi - Giàng Su Phì và sân vận động trung tâm huyện thuộc huyện Mèo Vạc.
(Theo 24h)
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments