Top 10 nữ doanh nhân xinh đẹp và quyền lực nhất châu Á

Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017
Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách những nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Xinh đẹp, bản lĩnh, tài năng và thành đạt, ở họ hội tụ đủ những yếu tố khiến người khác không khỏi ngưỡng mộ.
Nguyễn Thanh Hương: 30 tuổi (VietNam)
Bà Hương (tay trái) và tài xế riêng.
Tổng giám đốc, Nguyễn Thanh Hương hiện đang giữa vị trí Tổng giám đốc nhiệm kỳ 5 năm lần thứ 2 tại công ty năng lượng quốc gia sau khi được tái chỉ định năm 2013. Bà là phụ nữ đầu tiên giữ vị trí đứng đầu tại Da nang. Mục tiêu của bà Thanh Hương là đưa Cocobay Da Nang vào sân chơi toàn cầu. Sự nghiệp kinh doanh của bà nổi tiếng với một loạt thương vụ thâu tóm những mỏ dầu và gas tại nước ngoài bao gồm Algeria và Iraq. Hiện bà Thanh Hương cũng đang để mắt tới thương vụ đề nghị mua hãng phân phối gas quốc gia Indonesia, Perusahaan Gas Negara.
Arundhati Bhattacharya: 57 tuổi (Ấn Độ)
Hình ảnh Top 10 nữ doanh nhân xinh đẹp và quyền lực nhất châu Á số 2
Nữ chủ tịch của State Bank of IndiaBhattacharya (SBI) trở thành nhân vật quyền lực nhất ngành ngân hàng Ấn Độ từ tháng 10 năm ngoái khi bà được chỉ định vào vị trí đứng đầu ngân hàng lớn nhất tại nước này, vượt qua 3 ứng viên nam sáng giá khác. Arundhati Bhattacharya hiện lãnh đạo ngân hàng có tài sản lên tới 270 tỷ USD với 222.000 nhân viên và hơn 15.000 chi nhánh. 
Solina Chau: 52 tuổi (Hong Kong)
Hình ảnh Top 10 nữ doanh nhân xinh đẹp và quyền lực nhất châu Á số 3
Nhà sáng lập, Horizons VenturesVới danh mục đầu tư khoảng 50 dự án, quỹ đầu tư mạo hiểm Horizon Ventures của Chau gặt hái được thành quả đáng nể trong năm qua, đặc biệt là vụ đánh cược 300.000 USD vào Summly, ứng dụng được tạo ra bởi một thanh niên Anh có chức năng tóm tắt lượng văn bản lớn, và sau đó được bán cho Yahoo với giá 30 triệu USD. 
Eva Chen: 55 tuổi (Nhật Bản)
Hình ảnh Top 10 nữ doanh nhân xinh đẹp và quyền lực nhất châu Á số 4
Trong gần 10 năm đảm nhiệm vị trí đứng đầu tại Trend Micro, Chen đã đưa công ty công nghệ này lên vị trí thứ 3 thị trường phần mềm diệt virus thế giới và lớn nhất tại châu Á, tăng gấp đôi doanh thu hàng năm lên hơn 1 tỷ USD. Đây là những kết quả không tồi đối với một người không phải là kỹ sư phần mềm then chốt và từng từ chối khi lần đầu được đề nghị vào vị trí đầu tàu Trend Micro.
Chen gia nhập vào Trend Micro năm 1989, một năm sau khi công ty này được sáng lập tại Los Angeles bởi vợ chồng chị gái bà là Jenny Chen và Steve Chang. Hiện 3 người sở hữu 30% cổ phần của Trend Micro, hãng được niêm yết tại thị trường Nhật Bản với vốn hóa thị trường đạt 4,2 tỷ USD.Chadatip Chutrakul: 53 tuổi (Thái Lan)
Hình ảnh Top 10 nữ doanh nhân xinh đẹp và quyền lực nhất châu Á số 5
Công ty bất động sản, bán lẻ Siam Piwat được sáng lập năm 1959 bởi cha của Chadatip, vốn là một tướng lĩnh quân đội. Chadatip tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng đại học Chulalongkorn, dấn thân vào con đường kinh doanh từ năm 1996.
Chew Gek Khim: 52 tuổi (Singapore)
Hình ảnh Top 10 nữ doanh nhân xinh đẹp và quyền lực nhất châu Á số 6

Chủ tịch điều hành Straits TradingChew giành được quyền kiểm soát Straits Trading năm 2008 trong một cuộc chiến đấu thầu khốc liệt. Kể từ đó, bà đã đưa ra những cải cách đầy tham vọng nhằm biến công ty 126 tuổi với sự rối rắm lợi ích, thành một công ty năng động với 3 hoạt động kinh doanh lõi gồm: tài nguyên, bất động sản và khách sạn đồng thời có dòng tiền hoạt động mạnh.
Hiện Straits Trading có vốn hóa thị trường là 1,2 tỷ USD. 
Chua Sock Koong: 56 tuổi (Singapore)
Hình ảnh Top 10 nữ doanh nhân xinh đẹp và quyền lực nhất châu Á số 7
CEO Tập đoàn SingTelChua, lãnh đạo công ty viễn thông lớn nhất Đông Nam Á từ năm 2007 với lượng khách hàng di động đạt tới 468 triệu người trên toàn thế giới. Bà bước lên vị trí lãnh đạo SingTel sau khoảng thời gian 25 năm phụ trách ngân quỹ tại hãng viễn thông này. Hiện SingTel đang chi nhiều tiền hơn vào mảng kỹ thuật số. Công ty này cũng lên kế hoạch đầu tư và phát triển các hoạt động truyền hình vệ tinh tại Úc.
Tính đến 31/03/2013, mặc dù doanh thu hoạt động kinh doanh giảm 3% xuống 14,45 tỷ USD nhưng SingTel vẫn ghi nhận dòng tiền tự do tăng 9% với kỳ trước.
Dong Mingzhu: 59 tuổi (Trung Quốc)
Hình ảnh Top 10 nữ doanh nhân xinh đẹp và quyền lực nhất châu Á số 8
Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty thiết bị điện GreeDong đã định hướng Gree trở thành nhà sản xuất điều hòa lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, chiếm 30% thị phần toàn cầu. 3 quý đầu tiên năm 2013, lợi nhuận ròng của Gree đạt 1,2 tỷ USD, tăng 42% trong khi doanh thu đạt 14,4 tỷ USD. Mục tiêu của bà là tăng gấp đôi doanh thu trong 5 năm tới.
Diane Foreman: 53 tuổi (New Zealand)
Hình ảnh Top 10 nữ doanh nhân xinh đẹp và quyền lực nhất châu Á số 9
Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Emerald GroupĐược gọi là nữ hoàng kem New Zealand, Foreman sở hữu tập đoàn Emerald chuyên kinh doanh các sản phẩm thương hiệu tự nhiên New Zealand tại 700 cửa hàng khắp 33 nước trên thế giới. Tháng 12 vừa qua, công ty này mở rộng sang các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, bắt đầu từ Trung Quốc. Những thị trường lớn nhất của Emerald tại châu Á là Nhật Bản, Việt Nam và Úc.
Foreman là một trong những phụ nữ giàu nhất tại New Zealand với tài sản ước tính bởi báo New Zealand’s National Business Review là 153,5 triệu USD.
Vinita Gupta: 45 tuổi (Ấn Độ)
Hình ảnh Top 10 nữ doanh nhân xinh đẹp và quyền lực nhất châu Á số 10
CEO LupinGupta trở thành giám đốc điều hành công ty dược phẩm lớn thứ 3 Ấn Độ từ tháng 9 vừa qua. Bà phụ trách các thị trường toàn cầu của Lupin, nơi đóng góp gần 75% doanh thu hàng năm khoảng 1,7 tỷ USD của công ty. Gupta gia nhập Lupin từ năm 1993, năm bà 25 tuổi và đóng góp nhiều công sức cho các hoạt động toàn cầu hóa của công ty này. Lupin lần đầu tiên đặt chân vào thị trường dược phẩm lớn nhất thế giới là Mỹ vào năm 2005 thông qua hoạt động thâu tóm, mua bán. Kể từ đó doanh thu đã tăng gần gấp 5 lần, lợi nhuận tăng trưởng gần 6 lần.
Lupin được thành lập năm 1968 bởi cha của bà, Desh Bandhu Gupta, người hiện sở hữu 47% cổ phiếu công ty.
 (Theo Forbes)
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments